thiết kế thi công booth
thiết kế thi công booth

 

 • POSM là thuật ngữ không hề xa lạ trong lĩnh vực Marketing nói chung và Trade Marketing nói riêng.
 • Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với thuật ngữ này thì dưới đây Thịnh Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm “bộ POSM” là gì và vì sao doanh nghiệp cần thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp.

POSM là gì?

 • POSM hay còn được viết dưới dạng POPM hoặc POP,  là tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. Đây là từ viết tắt của cụm từ chuyên ngành marketing “Point Of Sales Material” tạm dịch là “Các vật dụng thiết kế tại điểm bán”.
 • POSM có thể bao gồm các poster, hộp, gian hàng, tờ rơi, tủ kệ, dangler (dây treo sản phẩm quảng cáo),… Tất cả các món đồ này có thể hơi khó tưởng tượng bởi cái tên chuyên môn của nó. Nhưng chắc chắn bạn đã nhìn thấy chúng rất nhiều lần khi đi siêu thị, triển lãm,… Đó là những phương tiện mà các nhãn hàng sử dụng để quảng cáo, giới thiệu về thông tin của sản phẩm. Nhất là hay được đặt ở quầy thu ngân, khi khách hàng chờ tính tiền có thể nhìn thấy
 • POSM thường có tác dụng chính là tác động trực quan và thu hút người dùng, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) – ngành hàng mà quyết định mua hàng dễ dàng thay đổi bởi các yếu tố chi phối xung quanh. Có rất nhiều các loại POSM khác nhau, phù hợp với từng mục đích khác nhau được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo cụ thể

 

sản xuất thi công both sampling

Sản xuất thi công both sampling

 • Khi thiết kế POSM, không cần có các định dạng, hình khối, kích cỡ cố định nào. Tuy nhiên, chúng vẫn được sắp xếp vào từng công cụ riêng biệt khi đưa vào triển khai.
Thiết kế thi công booth
Thiết kế thi công booth

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế POSM chuyên nghiệp

Dưới đây là một số tác dụng chính của việc sử dụng POSM trong marketing bán hàng mà bạn nên biết.

1. Dùng để nhận diện thương hiệu

Trong chiến lược xây dựng thương hiệu bộ POSM là một phần không thể tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.  Bởi vì bộ POSM được xem như vật dụng quảng cáo tại điểm bán thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp giúp bạn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin cậy của thương hiệu với khách hàng.

mẫu posm quảng cáo đẹp
Mẫu posm quảng cáo đẹp

2. Ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng

Bộ POSM là phương tiện quảng cáo trực quan nhất, gây ấn tượng mạnh nhất cho khách hàng ngay tại điểm bán. POSM chuyên nghiệp có thể giúp bạn giành được sự quan tâm của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó tìm hiểu và đưa ra quyết định mua hàng.

mẫu posm quảng cáo đẹp
mẫu posm quảng cáo đẹp

3. Cầu nối trao gửi thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng

Bộ POSM- vật dụng quảng cáo tại điểm bán không đơn thuần chỉ là những bức pano quảng cáo hay những kệ trưng bày sản phẩm có thể hiện các thông tin về sản phẩm, chính sách khuyến mãi… Mà nó còn là thông điệp mà nhà cung cấp muốn gửi đến cho khách hàng dưới hình thức độc đáo,ấn tượng nhất.

bục trưng bày sản phẩm LG
bục trưng bày sản phẩm LG

4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo nhưng hiệu quả cao

POSM – ngoài tác dụng thu hút khách hàng tại điểm bán lẻ, nó có thể gây sự chú ý và thu hút khách hàng từ ngoài điểm bán. Chỉ cần một lần “đầu tư” chi phí thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn có thể tái sử dụng nhiều lần tại các điểm bán lẻ, siêu thị, triển lãm, hội chợ. Chính vì thế nó khá tiết kiệm vì không hề đắt đỏ như hình thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

bục trưng bày sản phẩm LG
bục trưng bày sản phẩm LG
boot sampling bán hàng
boot sampling bán hàng

Một bộ POSM với ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ di chuyển giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả chỉ với mức chi phí hợp lý, sử dụng bền lâu và đem lại hiệu quả cao

Những điều cần biết khi sử dụng POSM

1. Thiết kế POSM phù hợp hành vi mua sắm

Những thiết kế POSM thường là thông điệp thu nhỏ của sản phẩm hoặc thương hiệu. Được lấy từ các tài liệu tiếp thị cho người tiêu dùng (quảng cáo ngoài trời hoặc phương tiện kỹ thuật số). Chính vì vậy Posm phải được thiết kế để phù hợp với hành vi và tiếp thị cho người tiêu dùng có các mục tiêu khác nhau. Thông thường chúng được thiết kế để xây dựng nhận thức về thương hiệu, và làm việc với các phương tiện truyền thông có tiềm năng nhận thức từ 10-30 giây.

boot bán hàng
boot bán hàng

2. Thông điệp làm cho POSM nổi bật

POSM phải chứng tỏ được rằng “Nó được thiết kế để có tác động vào nhận thức của người mua sắm, và gợi ý mua hàng”. POSM của bạn phải TRUYỀN ĐẠT tới tối tượng người mua hàng một cách tốt nhất.

booth bán hàng PANTENE
booth bán hàng PANTENE

3. Phải luôn luôn khác biệt

POSM không bao giờ nên chỉ làm nền cho các sản phẩm xung quanh. Nó phải nổi bật, thật to, thật ấn tượng và thu hút mọi sự chú ý. Nếu sản phẩm nào cũng giống nhau thì các chiến dịch marketing sẽ rất nhàm chán và không có điểm nhấn. Vì vậy, không phải được làm một cách mờ nhạt, hãy làm cho nó thật ấn tượng và thu hút.

thi công booth bán hàng
thi công booth bán hàng

Một số loại POSM thường được sử dụng

1. Booth

Đây là một vật dụng rất phổ biến trong POSM được xuất hiện ở hầu hết các quầy bán hàng. Điều này minh chứng cho sức mạnh truyền thông của “phụ kiện quảng cáo”. Booth có thể sử dụng cho bất cứ sản phẩm gì. Kích thước của booth cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt. Do đó, thiết kế Booth thực chất là việc thiết kế khoảng không gian trưng bày và quảng cáo sản phẩm là cách để marketing tại điểm bán đem lại hiệu quả tốt nhất

thi công booth bán hàng
thi công booth bán hàng

2. Wobbler

Wobbler giúp sản phẩm luôn tạo sự chú ý đặc biệt với khách hàng khi sản phẩm nằm trên các kệ trưng bày trong siêu thị, cửa hàng. Wobbler thường được sử dụng cho các sản phẩm như: hàng tiêu dùng nhanh, hàng điện tử, điện lạnh …

thi công booth bán hàng
thi công booth bán hàng

3. Poster – Standee

Đây là dạng POSM rẩ được ưa chuộng. Những biển quảng cáo poster – standee tại điểm bán hàng thay thế cho những phương tiện quảng cáo lỗi thời nặng nề. Đây là điểm tối ưu dành cho doanh nghiệp và rất được ưa chuộng vì dễ di chuyển. Standee có tính cơ động, gọn gàng, ngoài chi phí thấp và dễ dàng áp dụng những thiết kế độc đáo.

thi công booth bán hàng DOVE
thi công booth bán hàng DOVE

4. Tent card

Thường được đặt trên bàn, kệ trưng bày nhằm PR thêm cho sản phẩm. Giúp sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tent card được xem là một vật phẩm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

thi công booth bán hàng NIVEA
thi công booth bán hàng NIVEA

 

 

5. Hanger

Vật dụng này thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn PR giới thiệu sản phẩm của công ty đến công chúng. Những tấm biển nhỏ Hangwer là những tấm bảng nhỏ được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, có móc treo. Vì thế sản phẩm được dễ dàng trưng bày ở bên ngoài gian hàng.

thi công booth bán hàng NIVEA
thi công booth bán hàng NIVEA

Địa chỉ thi công POSM uy tín tại tphcm

 • Công ty Thịnh Phát là công ty sản xuất POSM hàng đầu Tp HCM. Đến với Thịnh Phát quý khách hàng sẽ được tư vấn, thiết kế và sản xuất theo nhu cầu cùng đáp ứng số lượng lớn, giá cạnh tranh và chất lượng.
 • Sản xuất với tốc độ và độ chính xác cao. Tính linh hoạt và nhiều kinh nghiệm trong ngành POSM giúp chúng tôi làm hài lòng cả những khách hàng khó tính
 • Với nhiều năm kinh nghiệm đã từng thiết kế sản xuất và thi công Booth quảng cáo – quầy hàng quảng cáo cho nhiều nhãn hàng trong nhiều ngành hàng như: Thực phẩm, nước uống, sữa, mỹ phẩm, hóa phẩm và một số loại sản phẩm tiện ích khác… Với nhiều chất liệu như: Mica, format, gỗ, sắt… Xưởng sản xuất Thịnh Phát tại TPHCM đã ngày càng trở thành đơn vị sản xuất Booth quảng cáo – quầy hàng quảng cáo uy tín của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu và nhãn hàng lớn nhỏ.
thi công booth bán hàng
thi công booth bán hàng

 

 •  Đặc điểm nổi bật của các Booth quảng cáo, quầy hàng quảng cáo mà Thịnh Phát đã thiết kế thi công và đem lại lợi ích cho các đối tác là: Thiết kế đẹp mắt, khác biệt và độc đáo, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ. Dễ di chuyển trong quá trình quảng cáo và trưng bày. Vật liệu bền chắc đảm bảo tính năng sử dụng…
 • thiết kế thi công booth
  thiết kế thi công booth
  thiết kế thi công booth
  thiết kế thi công booth

 

Những dịch vụ quảng cáo khách của Thịnh Phát

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: QUẢNG CÁO THỊNH PHÁT

 • Địa chỉ: 107 Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại nóng: 0935 248 949 gặp Mr Bảo
 • Email: thinhphatdecor028@gmail.com
 • Zalo: 0935 248 949

Bảng báo giá làm bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo tại Thịnh Phát  luôn được chúng tôi cập nhật nhật. Hãy click vào đây để xem chi tiết!

 

Trả lời