Trong những năm gần đây, Công nghệ làm hộp đèn siêu mỏng là loại hình công nghệ khá mới mẻ và rất được ưu chuộng sử dụng trong những năm gần đây. Bởi chúng có ưu điểm là có khả năng phát sáng cao, tiết kiệm điện năng, nhỏ gọn tiện lợi, tuổi thọ lâu dài, có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh quảng cáo nhằm giảm được chi phí hơn so với các loại hình quảng cáo khác.

Hộp đèn siêu mỏng loại gắn tường

Hộp đèn siêu mỏng là gì?

Hộp đèn siêu mỏng là một trong những hình thức hộp đèn quảng cáo, là một bảng quảng cáo điện siêu mỏng được sự dụng bởi công nghệ ánh sáng của đèn Led. ánh sáng mạnh mẽ của đèn Led tạo cho những tấm poster quảng cáo hay những tấm blacklist film hay những tấm decal 3M trở nên sống động và bắt mắt hơn so với những hộp đèn cũ được chiếu sáng bằng những bóng đèn neon.

Hộp đèn siêu mỏng  với ưu điểm vượt trội là bề dày khá mỏng, nhờ ứng dụng loại đèn led kết hợp vớ tấm mica dẫn sáng được ứng dụng khá nhiều và được thể hiện qua 3 dạng mẫu phổ biến là loại Hộp đèn siêu mỏng nắp bật, Hộp đèn siêu mỏng nắp hít và loại gắn tường Hộp đèn siêu mỏng crystal.

Hộp đèn siêu mỏng đa dạng về kích thước và kiểu cách

Cấu tạo hộp đèn siêu mỏng

 • Khung nhôm hộp đèn: đây là loại khung được thiết kế chuyên để làm hộp đèn siêu mỏng, có 2 dạng khung nhôm được dùng cho loại nắp hít và nắp bật.
 • Đèn led dùng cho hộp đèn siêu mỏng: loại led dùng cho hộp đèn quảng cáo này là loại led thanh, loại led thường sử được dụng là loại SMD 2835 LED , led thanh 5mm loại 5630 ánh sáng trắng.
 • Tấm nhựa mica loại dẫn sáng:đây là một loại mica thông dụng trong quảng cáo, sau đó được khắc lưới bằng laser giúp ánh sáng có thể sáng đều cho hộp đèn.
 • Tấm blacklit film in nội dung: sử dụng công nghệ in kỹ thuật số in trên chất liệu blacklit film, sản phẩm được in thường có độ nét rất cao.
 • Một số phụ kiện kèm theo: khung nhôm cần phải dùng các ốc chân kính để cố định hộp đèn với vị trí lắp, ngoài ra cần các phụ kiện đi kèm như : nguồn chuyển đổi DC 12 V.
Hộp đèn siêu mỏng nắp bật thi công tại trung tâm thương mại

Những loại hộp đèn siêu mỏng hiện nay trên thị trường

Hộp đèn siêu mỏng loại gắn tường crystal có khá nhiều ưu điểm khiến khách hàng ưu ái lựa chọn như khả năng phát sáng với cường độ cao, tiết kiệm điện giúp bảo vệ môi trường, kích thước nhỏ gọn, tuổi thọ sử dụng lâu dài và tính thẩm mỹ cao phù hợp với thị yếu hiện đại.

Hộp đèn siêu mỏng nắp bật

Hộp đèn siêu mỏng nắp hít được dùng phổ biến tại các quán cà phê, trong thang máy, làm tranh tường…sử dụng loại hộp đèn này trong việc trang trí hay để quảng bá một sản phẩm đều mang lại hiệu quả cao nhờ độ nổi mật của chúng. Nhờ từ tính của nam châm được gắn cố định trên mặt mica của hộp đèn giúp liên kết tấm mica với khung nhôm. Để tháo được mặt tấm mica cần sử dụng cục hít (nam châm nhựa) để tháo.

Hộp đèn siêu mỏng nắp bật khác với loại nắp hit ở phần cấu tạo, khung nhôm là hệ thống các nắp bật rất tiện lợi trong việc thay đổi nội dung cho hộp đèn chỉ bằng thao tác bật các cạnh nhôm ốp ở xung quanh. Loại hộp đèn này được sử dụng khá nhiều tại các tâm thương mại, cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị, nhà ga, sân bay, thang máy, khách sạn…

Hộp đèn siêu mỏng nắp hít

Ưu điểm chung của hộp đèn siêu mỏng

Nội dung trên bề mặt hộp đèn được in trên chất liệu blacklist và được bảo vệ bởi một lớp mica trong day 5mm, ưu điểm của chất liệu này là độ sắc nét và có khả năng xuyên sáng cao, ngoài ra còn tiết kiệm điện hơn rất nhiều với các loại bảng hộp đèn trước.

 • Chiếu rõ hình ảnh và màu sắc sản phẩm.
 • Sản phẩm tiên tiến, kiểu dáng đẹp, dễ gây thu hút người xem.
 • Đa dạng về kích thước và kích cỡ, lên đến 1500x30000mm
 • Dễ dàng thay đổi thông điệp và hình ảnh quảng cáo trên biển
 • Kết cấu đơn giản, thay thế, dịch chuyển dễ dàng, chất lượng hiệu quả và sử dụng lâu dài.
 • Tiếp kiệm điện và không gian nhưng hiệu quả chiếu sáng không đổi.
Hộp đèn siêu mỏng nắp hít

Đặc điểm của hộp đèn siêu mỏng

 • Có khả năng phát sáng cao hơn những biển hộp đèn thông thường
 • Nhỏ gọn, độ dày siêu mỏng chỉ từ 8-25mm
 • Dễ dàng lắp đặt và thay thế hình ảnh
 • Nguồn đèn led siêu sáng, bền bỉ và tiết kiệm điện cao
 • Kích thước phù hợp, có sẵn hoặc theo yêu cầu của khách hàng
 • Tính thẩm mỹ cao và hợp thời trang
 • Ngoài ra, hộp đèn siêu mỏng có thể kết hợp đèn led, gắn bộ vi cảm biến và tạo hiệu ứng đặc biệt

Với cấu tạo, ưu điểm và đặc điểm trên hộp đèn siêu mỏng thường đặt tại các trung tâm mua sắm, câu lạc bộ, nhà hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, các quầy bán lẻ, máy bán hàng tự động, booth điện thoại, sân bay, khách sạn, siêu thị, thang máy…
Ngoài ra có thể sử dụng hộp đèn siêu mỏng ở gia đình như hình cưới, hình người thân, gia đình hay đơn giản là hình phong cảnh, sinh vật, nghệ sĩ diễn viên yêu thích để trang trí cho ngồi nhà bạn thêm rực rỡ.

Dù là một loại hình công nghệ quảng cáo khá mới mẻ ở Việt Nam trong những năm gần đây nhưng với những đặc điểm nổi bật và hiệu quả quảng cáo, có thể nói hộp đèn siêu mỏng là xu hướng mới trong lĩnh vực quảng cáo hiện đại. Tuy nhiên giá thành cao là hạn chế của hình thức hộp đèn siêu mỏng này.

Trả lời